Công dụng của nước mắt nhân tạo Clinitas Soothe 0.4% là gì?

Nước mắt nhân tạo là chế phẩm được sử dụng phổ biến trong việc điều trị khô mắt, mỏi mắt. Một trong những chế nước mắt nhân tạo nổi bật hàng đầu hiện nay không thể không kể đến Clinitas Soothe 0.4% đến từ nhà sản xuất nổi tiếng nước Anh Altacor. Vậy Clinitas Soothe 0.4 là gì? Công dụng ra sao? Ai có thể sử dụng Clinitas Soothe 0.4%? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Phòng khám mắt Bích Ngọc.

Clinitas Soothe 0.4% là gì? Công dụng ra sao?

Nước mắt nhân tạo Clinitas Soothe 0.4% là dung dịch dưỡng mắt trong trường hợp khô mắt, mỏi mắt, mỏi điều tiết, cận thị, viêm kết giác mạc, tổn thương giác mạc ở mức độ vừa đến nặng. Trong một số trường hợp, Clinitas Soothe 0.4% được sử dụng để hỗ trợ phục hồi thị lực sau các cuộc phẫu thuật mắt. Đặc biệt, Clinitas Soothe 0.4% rất thích hợp cho người sử dụng kính áp tròng.

Clinitas Soothe 0.4% chỉ định cho các trường hợp bị khô mắt ở mức độ vừa đến nặng, mỏi mắt, mỏi điều tiết và một số bệnh lý khác như viêm kết giác mạc, tổn thương giác mạc…

Thành phần chính của Clinitas Soothe 0.4% là Natri Hyaluronat – hoạt chất duy nhất vừa có tác dụng tạo ra độ nhớt để bôi trơn bề mặt nhãn cầu vừa có tác dụng làm tăng tốc độ hồi phục tế bào biểu mô kết – giác mạc. Với nồng độ 0.4% – hàm lượng cao nhất được cho phép tại Anh, Clinitas Soothe 0.4% chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bôi trơn, giữ ẩm mắt nhanh chóng cho người sử dụng.

Clinitas Soothe chứa natri hyaluronat 0. 4%, dibasic natri phosphate, monobasic natri phosphate, natri clorid, nước cất pha tiêm.

Sử dụng Clinitas Soothe 0.4 như thế nào?

Liều lượng và cách sử dụng Clinitas Soothe 0.4

Clinitas Soothe 0.4 được đóng gói trong tép với 20 tép 0.5 ml một hộp theo cơ chế nhỏ giọt giúp giải phóng một lượng dung dịch vừa đủ cho người sử dụng sau khi bóp nhé. Liều lượng thích hợp được nhà sản xuất khuyên dùng là 4-5 lần một ngày, mỗi lần 1 giọt. 

Trong trường hợp muốn thay đổi liều lượng (nhiều hơn hoặc ít hơn) bạn có thể tham khảo tư vấn từ các phòng khám mắt uy tín với những bác sĩ chuyên khoa về mắt đầu ngành để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn khi sử dụng.

Bạn có thể tham khảo các bước sử dụng Clinitas Soothe 0.4 dưới đây:

Cách sử dụng nước mắt nhân tạo Clinitas Soothe 0.4% hiệu quả

 • Rửa tay sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn trước khi nhỏ mắt
 • Kéo nhẹ để tách 1 tép nước mắt nhân tạo Clinitas Soothe 0.4 khỏi dải lọ có sẵn
 • Vặn và kéo nắp để mở tép thuốc
 • Mắt nhìn lên trên, đồng thời, kéo nhẹ mí mắt dưới xuống rồi nhỏ nước mắt nhân tạo Clinitas Soothe 0.4
 • Nhắm mắt trong khoảng từ 2-3 phút. Bạn không nên nháy hoặc nheo mắt trong thời điểm này. Bạn cũng có thể ấn nhẹ ngón tay vào khoé mắt trong vòng 1 phútr để tránh trường hợp nước mắt nhân tạo không chảy ngược vào tuyến lệ.

Để tránh làm nhiễm bẩn hoặc lây nhiễm nguồn bệnh, vi khuẩn từ bên ngoài vào bên trong dung dịch nhỏ mắt, bạn tuyệt đối tránh để đầu nhỏ của tép thuốc chạm trực tiếp vào mắt. Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng chung 1 tép thuốc với người khác để tránh mắc các bệnh lây nhiễm về mắt.

Đối tượng sử dụng Clinitas Soothe 0.4% 

Đối tượng có thể sử dụng Clinitas Soothe 0.4% là người bị khô mắt ở mức độ vừa và nặng, mỏi mắt, bị viêm kết giác mạc, tồn thương giác mạc do bệnh lý hoặc các yếu tố ngoại cảnh tác động. Người bệnh sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật mắt cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

Clinitas Soothe 0.4% sử dụng cho người bị khô mắt ở mức độ vừa và nặng

Trẻ em không nằm trong danh sách đối tượng có thể sử dụng Clinitas Soothe 0.4%. Sản phẩm này cũng không sử dụng cho những người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ dạng thuốc nào khác, hãy hỏi ý kiến ​​chuyên môn trước khi sử dụng.

Đối với phụ nữ mang thai và đang cho con bú, tốt nhất là hỏi ý kiến từ các chuyên gia y tế để được tư vấn kỹ lưỡng về liều lượng cũng như phương pháp điều trị trước khi sử dụng Clinitas Soothe 0.4%.

Do Clinitas Soothe 0.4% có thể gây nên tình trạng mờ mắt, khó nhìn trong một thời gian ngắn, nên đối với những người làm các công việc liên quan đến lái xe hoặc sử dụng máy móc, hãy đợi đến khi thị lực trở lại bình thường trước khi làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân và hiệu quả công việc.

Lưu ý khi sử dụng Clinitas Soothe 0.4%

Lưu ý để Clinitas Soothe 0.4 tránh xa tầm tay trẻ em

Trong quá trình sử dụng Clinitas  0.4%, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

 • Chỉ sử dụng Clinitas 0.4% theo đường nhỏ mắt
 • Không sử dụng khi bao bì bị hỏng.
 • Không sử dụng khi dị ứng với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
 • Không sử dụng khi quá hạn sử dụng ghi trên bao bì.
 • Không được chạm tay, mắt vào đầu típ của ống thuốc
 • Đợi ít nhất 15 phút nếu sử dụng với các loại thuốc nhỏ mắt khác.
 • Thuốc dùng ngoài, không được nuốt.
 • Để Clinitas Soothe 0.4% tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Nếu tình trạng mắt không được cải thiện, hãy thăm khám lại cán bộ y tế.

Clinitas Soothe 0.4% giá bao nhiêu? Mua ở đâu để đảm bảo chính hãng?

Mua tại nhà thuốc uy tín

Sản phẩm nước mắt nhân tạo Clinitas Soothe 0.4% đang có mặt tại rất nhiều nhà thuốc trên toàn quốc và được bán online trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu người bệnh muốn mua được sản phẩm chính hãng, uy tín để đảm bảo chất lượng thì có thể tìm mua sản phẩm tại các nhà thuốc hoặc phòng khám mắt uy tín như Phòng khám mắt Bích Ngọc

Clinitas Soothe 0.4% được đóng gói theo quy cách hộp 20 ống 0.5ml, có mức giá rơi vào khoảng 360,000 VNĐ. Mức giá này có thể thau đổi tuỳ thuộc vào thời điểm hoặc giá bán của từng nhà thuốc cũng như các đơn vị cung cấp dược phẩm khác nhau. 

Mua Clinitas Soothe 0.4 tại địa chỉ chính hãng để đảm bảo chất lượng

mua ngay clinitas soothe

Mua tại trang Shopee chính hãng của Clinitas

Hiện Clinitas Soothe 0.4% đã có mặt trên trang thương mại điện tử Shopee với địa chỉ Altacor Vietnam. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và an tâm tuyệt đối khi mua các sản phẩm chính hãng của Clinitas.

mua hàng tại đây

Mua tại fanpage chính thức của Clinitas

Từ nay, khách hàng có thể truy cập trang facebook fanpage chính thức của Clinitas tại Việt Nam “Cllinitas – Giải pháp điều trị khô mắt toàn diện”, tiếp cận nhiều thông tin thú vị về mắt và hiểu rõ hơn về nước mắt nhân tạo Clinitas Soothe 0.4%. Các quản trị viên luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm cũng như các bệnh lý về mắt cho khách hàng. Tất nhiên, các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi mua hàng qua fanpage.

mua hàng tại đây

Thông tin chi tiết về Clinitas Soothe 0.4

Dưới đây là bảng tổng hợp các thông tin chi tiết về sản phẩm Clinitas Soothe 0.4:

Tiêu chí Nội dung
Thành phần
 • Clinitas Soothe chứa natri hyaluronat 0.4%, dibasic natri phosphate, monobasic natri phosphate, natri clorid, nước cất pha tiêm.
 • Không chứa chất bảo quản.
Chỉ định Clinitas Soothe 0.4 được chỉ định trong các trường hợp: 

 • Khô mắt ở mức độ vừa đến nặng, mỏi mắt, mỏi điều tiết, cận thị, viêm kết giác mạc, tổn thương giác mạc 
 • Dùng dưỡng mắt sau các phẫu thuật mắt.
Chống chỉ định Clinitas Soothe chống chỉ định sử dụng trong các trường hợp mẫn cảm hay dị ứng với các thành phần của thuốc.
Tác dụng phụ Chưa ghi nhận về bất kì tác dụng không mong muốn nào trong quá trình sử dụng sản phẩm.
Tương tác thuốc Hiệu quả của thuốc có thể bị ảnh hưởng do tương tác thuốc. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ nếu muốn dùng đồng thời sản phẩm này với các loại thuốc khác.
Hạn sử dụng – Không dùng thuốc quá hạn dùng.

– Dùng tép thuốc trong vòng 12 tiếng kể từ khi mở nắp

Cách bảo quản – Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, ở nhiệt độ dưới 25 độ C, tránh để trong môi trường ẩm ướt (nhà tắm, nhà vệ sinh) tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi nấm xâm nhập.

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Để xa tầm tay trẻ em.

Thông tin sản xuất khác Altacor Ltd – Anh

Nếu có nhu cầu được tư vấn lựa chọn và sử dụng các sản phẩm nước mắt nhân tạo phù hợp hoặc giải đáp thắc mắc về các bệnh lý mắt cũng như dược phẩm hỗ trợ sức khoẻ mắt, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua tổng đài miễn cước 1800 2015.

Sản phẩm

Các sản phẩm bảo vệ mắt của Clinitas

Clinitas

Clinitas 0.2%

Giá: 390.000
Dùng cho khô mắt nhẹ tới trung bình

Clinitas

Clinitas Soothe

Giá: 360.000
Dùng cho khô mắt trung bình tới nặng

Clinitas

Clinitas Gel

Giá: 95.000
Gel tra mắt dùng trước khi đi ngủ
3
Thông tin hữu ích
Khuyến mãi HOT 2023

Mua càng nhiều, giảm giá càng sâu. Xem ngay kẻo lỡ!

Mua online, giao hàng toàn quốc

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500k. Đặt mua ngay!

Clinitas có thật sự hiệu quả?

Phản hồi của KH sau khi dùng Clinitas trị khô mắt