NƯỚC MẮT NHÂN TẠO DẠNG TÉP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày nay, bệnh khô mỏi mắt xuất hiện ở rất nhiều người do việc sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng phổ biến trong cả lúc làm việc, học tập và sinh hoạt hàng ngày. Các chuyên gia khuyên dùng các sản phẩm nước mắt nhân tạo dạng tép để giảm thiểu các triệu chứng khô nhức mắt, giúp cho đôi mắt luôn khỏe mạnh mà không gây kích ứng hay tác dụng phụ.

1. Nước mắt nhân tạo dạng tép là gì?

nước mắt nhân tạo dạng tép là gì

Nước mắt nhân tạo dạng tép hiện đang được ưu tiên sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Nước mắt nhân tạo là dung dịch nhỏ mắt lành tính, hoạt động như nước mắt tự nhiên giúp dưỡng ẩm, ổn định màng phim nước mắt, cải thiện khô mắt và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt. Sản phẩm giúp giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu như nóng rát, ngứa, cộm, đỏ mắt… 

Thiết kế dạng tép ra đời, có khả năng chứa một lượng dung dịch phù hợp với lượng nhỏ trong ngày, không gây lãng phí. Nước mắt nhân tạo dạng tép thường không chứa chất bảo quản để không gây tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều dòng nước mắt nhân tạo khác nhau, với những hiệu quả khác nhau và thiết kế dạng tép khác nhau. Vì vậy, người tiêu dùng nên nghiên cứu kỹ công dụng và thiết kế của các loại nước mắt nhân tạo dạng tép trên thị trường để phù hợp với tình trạng của bản thân. Các loại nước mắt nhân tạo dạng tép có nắp đậy kín rất được ưu tiên sử dụng vì độ vệ sinh cao và thuận tiện để mang theo bên mình.

2. Những lưu ý và cách sử dụng nước mắt nhân tạo dạng tép

Các dòng nước mắt nhân tạo dạng tép đều có cách sử dụng tương tự nhau. Tuy nhiên, liều lượng nhỏ mắt là khác nhau tùy thuộc vào công dụng của mỗi dòng và tình trạng bệnh khác nhau của mỗi người. Cách nhỏ nước mắt nhân tạo để đạt hiệu quả cao như sau:

 • Rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng sản phẩm;
 • Xoay nhẹ nắp tép để mở;
 • Kéo nhẹ mi mắt và nhỏ 1 giọt lên bề mặt nhãn cầu;
 • Nhắm nhẹ mắt để dung dịch lan đều, tuyệt đối hạn chế chớp mắt liên tục khi mới nhỏ mắt khiến hoạt chất nhanh bị rửa trôi, làm giảm hiệu quả.
 • Tuyệt đối tránh để miệng tép chạm trực tiếp lên bề mặt nhãn cầu gây nhiễm khuẩn;
 • Không dùng chung một tép nhỏ với người khác để tránh lây nhiễm nguồn bệnh.

 

Lưu ý và cách sử dụng nước mắt nhân tạo dạng tép

Vì không chứa chất bảo quản nên việc bảo đảm vệ sinh và lưu ý thời gian sử dụng trong ngày của sản phẩm là rất cần thiết.

 

Một số lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo dạng tép để không gây kích ứng và an toàn cho mắt.

 • Giữ nắp đậy sạch sẽ: Nắp đậy của dạng tép sẽ tiếp xúc trực tiếp với đầu miệng, mà dung dịch nhỏ mắt trong tép không chứa chất bảo quản. Vì vậy, người bệnh cần rửa tay sạch sẽ khi nhỏ mắt, không để nắp đậy bừa bãi gây nhiễm khuẩn.
 • Chỉ sử dụng trong ngày: Vì không chứa chất bảo quản, các dòng nước mắt nhân tạo dạng tép chỉ nên nhỏ trong ngày. Thông thường, người bệnh chỉ nên sử dụng dung dịch trong vòng 12 tiếng sau khi mở nắp. Sau thời gian đó, nếu dung dịch còn thừa, bạn cũng nên bỏ đi, không sử dụng nữa.
 • Ngưng sử dụng khi tình trạng mắt đã cải thiện: Nhỏ nước mắt nhân tạo khi mắt ở trạng thái bình thường sẽ làm rửa trôi các chất dưỡng ẩm tự nhiên có trong nước mắt, khiến mắt bị phụ thuộc.
 • Nhỏ cách nhau 10 – 15 phút khi nhỏ cùng các loại thuốc nhỏ mắt khác để không làm giảm công dụng.

 

3. Tại sao nên dùng nước mắt nhân tạo dạng tép thay dạng lọ

Mặc dù sử dụng nước mắt nhân tạo dạng lọ kinh tế hơn so với nước mắt nhân tạo dạng tép. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn ưu tiên khuyên dùng dạng tép vì nhiều ưu điểm vượt trội của thiết kế này mang lại.

 • Kiểm soát lượng nhỏ mắt trong ngày: Mỗi người chỉ nên thực hiện nhỏ mắt từ 4 đến 5 lần một ngày, mỗi mắt một giọt để tránh tình trạng dung dịch tràn ra ngoài mất tác dụng. Vì vậy, trong mỗi tép nhỏ đã chứa một lượng dung dịch hợp lý để người bệnh có thể sử dụng vừa đủ trong ngày. Điều này giúp người dùng tránh lãng phí và sử dụng nhỏ mắt quá liều.
 • Tránh lãng phí: Với nhiều tép nhỏ riêng biệt, khi mắt đã trở lại bình thường, chúng ta có thể cất các tép nhỏ mắt chưa dùng đến cho những lần sử dụng sau. Với dạng lọ, thông thường, người dùng phải vứt đi khi lượng dung dịch trong lọ đang còn khá nhiều do quá thời gian mở nắp. Chưa kể mở nắp nhiều lần khiến miệng lọ dễ bị nhiễm khuẩn, gây hại cho mắt.
 • Không chứa chất bảo quản: Chất bảo quản có trong các loại nước nhỏ mắt thông thường khi sử dụng lâu dài sẽ làm mất ổn định màng phim nước mắt, làm tăng sự bốc hơi nước mắt và gây độc tế bào. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị bệnh mắt đối với những người bị khô mắt, viêm bờ mi, viêm kết giác mạc, mổ mắt, đeo lens… vì họ là những đối tượng phải nhỏ mắt thường xuyên và lâu dài. Nước mắt nhân tạo có trong dạng tép tuy chỉ sử dụng được trong ngày nhưng lại an toàn và tránh gây kích ứng mắt.
 • An toàn để sử dụng thường xuyên, lâu dài: Người bệnh hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nước mắt nhân tạo dạng tép trong điều trị các bệnh về mắt, giúp mắt khỏe mạnh, giảm các tình trạng khô, ngứa, đỏ, cộm, nhức mắt, hay chảy nước mắt, đổ nhiều ghèn mắt… và đẩy nhanh quá trình lành bệnh mắt.

Tại sao nên dùng nước mắt nhân tạo dạng tép thay dạng lọ

Nước mắt nhân tạo dạng tép không chứa chất bảo quản, kiểm soát lượng nhỏ hàng ngày và không gây kích ứng mắt khi sử dụng thường xuyên.

4. Các loại nước mắt nhân tạo dạng tép tốt nhất

Dưới đây là một số dòng nước mắt nhân tạo có tác dụng tốt, được nhiều chuyên gia và khách hàng tin dùng. 

4.1. Nước mắt nhân tạo dạng tép Optive

Optive UD là một dòng nước mắt nhân tạo dạng tép đến từ Mỹ. Với các hoạt chất chính là Natri carboxymethylcellulose 0.5% và Glycerin 0.9%, sản phẩm có công dụng trong:

 • Giảm nhẹ các triệu chứng của khô mắt hoặc sau khi tiếp xúc lâu với môi trường nắng nóng, gió bụi như nóng rát, khô, cộm, kích ứng.
 • Phục hồi cân bằng thẩm thấu tự nhiên, giữ ẩm lâu trên mắt, làm trơn bề mặt nhãn cầu.
 • Bảo vệ mắt trước các tác nhân gây kích ứng từ bên ngoài.

 

Nước mắt nhân tạo dạng tép Optive Ud

Nước mắt nhân tạo dạng tép Optive UD giúp mắt luôn sáng khỏe, giảm các triệu chứng khó chịu khi bị bệnh mắt.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra với người dùng như: Nhức mắt, nóng rát, kích ứng hoặc ngứa, đau mắt, ngứa mắt, ban đỏ mí mắt, chảy nước mắt quá mức, chất tiết mắt bất thường, đỏ mắt, giảm độ sắc nét của thị lực, nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng và khô mắt. 

Khi những triệu chứng trên kéo dài quá 72 tiếng, người dùng nên ngưng sử dụng sản phẩm, đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời.

Sản phẩm có chứa chất bảo quản Purite, sẽ biến đổi thành những thành phần của nước mắt tự nhiên nên không gây kích ứng mắt.

4.2. Nước mắt nhân tạo dạng tép Vismed (chỉ bán theo đơn)

Nước mắt nhân tạo Vismed được sản xuất tại Đức và chỉ được bán khi có đơn của bác sĩ. Hoạt chất dưỡng ẩm chính của Vismed là Natri Hyaluronate 0.18% và không chứa chất bảo quản. Sản phẩm được sử dụng trong các trường hợp Khô mắt, Sau điều trị bệnh mắt, viêm giác mạc nông… Vismed đem lại hiệu quả cao trong:

 • Điều trị khô mắt, giảm nhanh các tình trạng nóng rát, mỏi mắt, cộm nhức do gió bụi, thời tiết, gió điều hòa hoặc sử dụng máy tình nhiều hoặc thường xuyên đeo kính áp tròng.
 • Natri Hyaluronate giữ nước, tạo lớp màng dưỡng ẩm trên mắt và vớ dần sau mỗi lần chớp mắt, theo đó cấp ẩm cho mắt.
 • Bảo vệ, kháng viêm, kích thích làm lành tổn thương bề mặt của mắt sau phẫu thuật hoặc đang dùng thuốc điều trị bệnh mắt.

 

Nước mắt nhân tạo dạng tép Vismed

Nước mắt nhân tạo Vismed được bán theo đơn của bác sĩ.

Rất ít khi xảy ra hiện tượng phản ứng mẫn cảm sau khi nhỏ Vismed như kích ứng, nóng rát, cộm hoặc đỏ mắt. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ khi xuất hiện các triệu chứng khó chịu kéo dài trong hoặc sau khi nhỏ mắt Vismed.

Khách hàng lưu ý chỉ sử dụng Vismed khi có đơn của bác sĩ.

4.3. Nước mắt nhân tạo dạng tép Refresh Plus

Refresh Plus là một sản phẩm nước mắt nhân tạo dạng tép đến từ nhà sản xuất Allergan Mỹ. Với thành phần chính Natri Carboxymethylcellulose 0,5%, Refresh Tears giúp:

 • Làm giảm tạm thời các triệu chứng khô, nóng rát, kích ứng, khó chịu của khô mắt hoặc khi tiếp xúc lâu trước khói bụi, nắng gió hoặc sau phẫu thuật Lasik.  
 • Như một chất bảo vệ mắt, tránh cho mắt bị kích ứng khi gặp kích thích.
 • Giảm đau, nhức mỏi mắt lâu dài và bảo vệ đôi mắt sáng khỏe.
 • Duy trì độ ẩm cần thiết cho mắt, bảo vệ mắt suốt 24 giờ.

nước mắt nhân tạo dạng tép refresh plus

Nước mắt nhân tạo Refresh Plus dạng tép được các chuyên gia khuyên dùng.

Sản phẩm chống chỉ định với người quá mẫn cảm với Carboxymethylcellulose. Nếu gặp các triệu chứng kích ứng, nóng rát, chảy dịch, đau nhức kéo dài hơn 72 tiếng, bạn cần lập tức ngưng sử dụng sản phẩm, hãy đến phòng khám mắt uy tín hoặc bệnh viện gần nhất để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Sản phẩm chưa có cảnh báo đặc biệt khi dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

4.4. Nước mắt nhân tạo dạng tép Gilan – Comfort

Nước mắt nhân tạo dạng tép Gilan Ultra

Gilan Comfort là dòng nước mắt nhân tạo tốt từ Nga giúp giảm các cảm giác khó chịu của khô mắt.

Gilan – Comfort là một dòng nước mắt nhân tạo dạng tép đến từ Nga với thành phần dưỡng ẩm chính là Natri Hyaluronate 0.18% có khả năng đàn hồi, nhớt, giống niêm dịch và giữ nước. Sản phẩm giúp:

 • Tạo lớp màng dưỡng ẩm trên bề mặt nhãn cầu, giúp bảo vệ mắt khi làm việc lâu trước màn hình máy tính, điện thoại, gió điều hòa, nắng…
 • Chống khô mắt, điều trị tổn thương bề mặt nhãn cầu;

Sau khi nhỏ mắt với nước mắt nhân tạo Gilan – Comfort, người dùng có thể có cảm giác hơi khó chịu, nhìn mờ. Tuy nhiên, nếu các hiện tượng khó chịu đó kéo dài hơn 72 tiếng sau khi nhỏ, người bệnh nên ngưng sử dụng và lập tức đi khám tại các bệnh viện và phòng khám mắt uy tín.

Sản phẩm không chứa chất bảo quản, hoàn toàn yên tâm khi sử dụng lâu dài.

4.5. Nước mắt nhân tạo dạng tép Systane Ultra

Nước mắt nhân tạo dạng tép Systane Ultra Ud

Nước mắt nhân tạo dạng tép Systane Ultra UD giúp giảm kích ứng, khô mắt.

Nước mắt nhân tạo Systane Ultra là một sản phẩm đến từ Thụy Sỹ giúp giảm tạm thời các triệu chứng rát và kích ứng do khô mắt.

Thành phần hoạt chất trong dung dịch là Polyethylen glycol 400 0,4% và Propylen glycol 0,3%, không gây ảnh hưởng đến phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

4.6. Nước mắt nhân tạo dạng tép Clinitas 0.2%

Nước mắt nhân tạo Clinitas 0.2% dạng tép được sản xuất tại Ý là dung dịch nhỏ mắt chứa Natri Hyaluronate trọng lượng phân tử cao với nồng độ 0.2%. Natri hyaluronate là một chất nhờn nội sinh của cơ thể, với đặc tính bôi trơn tối ưu giúp giữ ẩm và ổn định màng nước mắt hiệu quả.

Nước mắt nhân tạo dạng tép clinitas

Clinitas 0.2% và Clinitas Soothe 0.4% là 2 dòng nước mắt nhân tạo dạng tép được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia và khách hàng trong và ngoài nước.

Hoạt chất dưỡng ẩm, bôi trơn bề mặt giác mạc và bảo vệ Natri Hyaluronate trọng lượng cao phân tử có trong nước mắt nhân tạo Clinitas 0.2% giúp:

 • Làm giảm kích ứng, khô, rát, cộm đỏ và cảm giác khó chịu do các yếu tố môi trường (nắng gió, khói bụi và không khí khô);
 • Giảm căng thẳng thị giác do sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều… trong thời gian dài; 
 • Phục hồi mắt sau phẫu thuật Lasik hoặc khi đeo kính áp tròng;
 • Giúp phục hồi, kích thích làm lành tổn thương kết giác mạc do bệnh lý và giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu khi bị khô mắt.

Sản phẩm không chứa chất bảo quản, thích hợp sử dụng với các loại kính áp tròng. Đặc biệt, thiết kế nắp đậy của Clinitas dạng tép không làm biến dạng miệng tép khi mở nắp và dễ dàng đậy kín khi không sử dụng. Điều này giúp ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn lên miệng tép gây nguy hiểm khi nhỏ mắt.

Ngoài Clinitas 0.2% còn có dòng sản phẩm Clinitas Soothe 0.4% với nồng độ Natri Hyaluronate 0.4% giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh lý khô mắt đạt hiệu quả cao.

mua ngay nước mắt nhân tạo clinitas

>> Xem thêm: Trải nghiệm của khách hàng đã sử dụng Clinitas 

Thông tin liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/Clinitas

Hotline: 1800 2015 (Miễn phí cước)

Sản phẩm

Các sản phẩm bảo vệ mắt của Clinitas

Clinitas

Clinitas 0.2%

Giá: 390.000
Dùng cho khô mắt nhẹ tới trung bình

Clinitas

Clinitas Soothe

Giá: 360.000
Dùng cho khô mắt trung bình tới nặng

Clinitas

Clinitas Gel

Giá: 95.000
Gel tra mắt dùng trước khi đi ngủ
3
Thông tin hữu ích
Khuyến mãi HOT 2023

Mua càng nhiều, giảm giá càng sâu. Xem ngay kẻo lỡ!

Mua online, giao hàng toàn quốc

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500k. Đặt mua ngay!

Clinitas có thật sự hiệu quả?

Phản hồi của KH sau khi dùng Clinitas trị khô mắt